Yêu cầu khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn tại TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Qua giám sát, HĐND TP Đà Nẵng nhận thấy việc phê duyệt phương án đấu giá và giá khởi điểm cho các khu đất là khá chậm.

HĐND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến liên quan việc đấu giá các khu đất lớn của Đà Nẵng trong năm 2022. Qua giám sát, HĐND TP nhận thấy việc phê duyệt phương án đấu giá và giá khởi điểm cho các khu đất là khá chậm.

Do đó, HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP chỉ đạo khẩn trương phê duyệt giá khởi điểm đối với toàn bộ 17 khu đất lớn trong danh mục đấu giá đợt 1 năm 2022 và 14 khu đất trong danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Yêu cầu khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn tại TP Đà Nẵng  ảnh 1

Đà Nẵng khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn. Ảnh: TẤN VIỆT

UBND TP Đà Nẵng phải lưu ý các khu đất lớn đã được nhà đầu tư quan tâm và bám sát tiến độ thực hiện dự án theo thời gian đã cam kết.

HĐND TP Đà Nẵng cũng đề nghị TP tiến hành rà soát các điều kiện về kế hoạch sử dụng đất hằng năm, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch chi tiết 1/500, thủ tục thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất… đối với các lô đất lớn đã được các nhà đầu tư quan tâm.

Có thể kể đến các dự án đang được nhà đầu tư quan tâm như dự án Không gian sáng tạo (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), Trung tâm phần mềm và công nghệ cao Viettel, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay.

Đồng thời, UBND TP khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo các khó khăn, vướng mắc khác liên quan đến các dự án. Từ đó, UBND TP đề xuất các cấp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, phấn đấu đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trong thời gian sớm nhất.