Yêu cầu khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn tại TP Đà Nẵng

(PLO)- Qua giám sát, HĐND TP Đà Nẵng nhận thấy việc phê duyệt phương án đấu giá và giá khởi điểm cho các khu đất là khá chậm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HĐND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến liên quan việc đấu giá các khu đất lớn của Đà Nẵng trong năm 2022. Qua giám sát, HĐND TP nhận thấy việc phê duyệt phương án đấu giá và giá khởi điểm cho các khu đất là khá chậm.

Do đó, HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP chỉ đạo khẩn trương phê duyệt giá khởi điểm đối với toàn bộ 17 khu đất lớn trong danh mục đấu giá đợt 1 năm 2022 và 14 khu đất trong danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Đà Nẵng khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn. Ảnh: TẤN VIỆT

Đà Nẵng khẩn trương đấu giá 17 khu đất lớn. Ảnh: TẤN VIỆT

UBND TP Đà Nẵng phải lưu ý các khu đất lớn đã được nhà đầu tư quan tâm và bám sát tiến độ thực hiện dự án theo thời gian đã cam kết.

HĐND TP Đà Nẵng cũng đề nghị TP tiến hành rà soát các điều kiện về kế hoạch sử dụng đất hằng năm, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch chi tiết 1/500, thủ tục thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất… đối với các lô đất lớn đã được các nhà đầu tư quan tâm.

Có thể kể đến các dự án đang được nhà đầu tư quan tâm như dự án Không gian sáng tạo (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), Trung tâm phần mềm và công nghệ cao Viettel, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay.

Đồng thời, UBND TP khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo các khó khăn, vướng mắc khác liên quan đến các dự án. Từ đó, UBND TP đề xuất các cấp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, phấn đấu đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trong thời gian sớm nhất.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.