Đâm chết người rồi bỏ trốn, lãnh 11 năm tù

Theo hồ sơ, chiều 22-12-2015, Lâm đến nhà anh Nguyễn Văn Vượng chơi thì gặp anh Dương Văn Thịnh (51 tuổi, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh). Ngồi được 15 phút thì anh Thịnh gọi Lâm ra nói chuyện về món tiền nợ trước đó.

Đâm chết người rồi bỏ trốn, lãnh 11 năm tù  ảnh 1

Bị cáo Lâm đứng tại phiên tòa sơ thẩm. 

Sau một hồi tranh cãi thì cả hai xảy ra xô xát, Lâm bỏ chạy vào nhà anh Vượng rồi vớ được một con dao trên bàn. Thấy anh Thịnh bỏ đi, Lâm đuổi theo, đâm một nhát vào người anh Thịnh rồi bỏ trốn. Anh Thịnh được đưa đi cấp cứu nhưng do vết đâm bị thương quá nặng, hai ngày sau đã tử vong.

Đến ngày 15-2-2016, Lâm ra đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.