Đám hỏi mùa COVID-19: Trao sính lễ ngay chốt kiểm dịch

Ngày 14-5, ôn Mai Thanh Sang, Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc (Quảng Nam) đã chia sẻ câu chuyện về ý thức phòng chống dịch của người dân diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 4 (ngã ba Đại Hiệp, huyện Đại Lộc).

Theo đó, ngày 13-5, đoàn gia đình nhà trai (khoảng sáu người) từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vào trao sính lễ đám hỏi cho nhà gái ở huyện Đại Lộc.

Khi qua chốt khai báo y tế, do chú rể có thân nhiệt cao nên cán bộ làm nhiệm vụ hướng dẫn, khuyến cáo không di chuyển tiếp mà liên hệ nhà gái nhận sính lễ ngay tại chốt.

Gia đình nhà trai trao sính lễ ngay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: M.T.S

Sau khi đươc vận động, gia đình hai bên vui vẻ đồng ý. Sau đó, hai gia đình đã tổ chức lễ hỏi nhanh gọn, giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 ngay tại chốt kiểm soát.

Sau khi câu chuyện đăng tải lên facebook, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời chúc hạnh phúc, đồng thời hoan nghênh tinh thần chống dịch của đôi vợ chồng và cán bộ làm nhiệm vụ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.