Dân bao vây trại heo gây ô nhiễm môi trường

Sự việc trên khiến hàng chục ngàn con heo trong trại có nguy cơ chết đói.

Trước thực trạng trên, ngày 22-11, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã về xã Đại Sơn để đối thoại với dân. Người dân ra điều kiện di dời trại heo khỏi địa bàn xã thì họ mới ngừng bao vây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng cam kết sẽ di dời toàn bộ trại heo trước 30-12. Đồng thời, yêu cầu Công ty Thái Dương phải khắc phục ô nhiễm môi trường và đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng; tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho dân.

Tháng 6-2010, người dân đã chặn đường vào trại nuôi heo của Công ty Thái Dương khiến hơn 1.000 con heo bị chết do thiếu nước uống.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.