Dân ký vào danh sách nhận tiền trợ cấp nhưng không được nhận: Chỉ là nhầm lẫn

0:00 / 0:00
0:00

Trưa 14-9, bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh, Bí thư Đảng uỷ phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã đem toàn bộ danh sách mà người dân ký có thể hiện nhận 1,5 triệu đồng nhưng thực tế chưa nhận tiền cho người dân gạch bỏ.

Trước đó, chiều 13-9, hàng loạt người dân tại tổ 6, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B đã đến nhà tổ trưởng tổ dân phố để xin lại danh sách mà họ đã ký nhận tiền trước đó.

Theo người dân, danh dách này địa phương đưa cho người dân ký nhận 1,5 triệu đồng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 với hứa hẹn ký xong sẽ phát tiền. Tuy nhiên, đã qua thời gian rất lâu mà không nhận được tiền nên người dân đồng loạt đến đòi lại danh sách.

Dân ký vào danh sách nhận tiền trợ cấp nhưng không được nhận: Chỉ là nhầm lẫn ảnh 1

Người dân đồng loạt đến đòi lại danh sách ký nhận tiền nhưng thực tế không nhận được tiền. Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh, Bí thư đảng uỷ phường cho biết đây chỉ là sự nhầm lẫn ở tổ dân phố. Theo bà Hạnh, thời gian qua phường triển khai hỗ trợ theo gói 2799 đã kết thúc từ 31-8.

Sau đó UBND phường tiếp tục triển khai đợt tiếp theo và phường chuyển xuống cho tổ dân phố để tổ dân phố lập danh sách thống kê chuyển về phường để phường tiếp tục lập danh sách đề xuất thành phố.

“Trong quá trình thực hiện tổ dân phố lại lấy danh sách ký nhận tiền để thống kê. Sau khi người dân phản ánh, trong ngày 13-9 phường đã kiểm tra lại danh sách tổ thống kê thì trong danh sách đó thể hiện số tiền, bên phường đã mang xuống cho dân để dân gạch tên bỏ tại chỗ” bà Hạnh nói thêm.

Bà Hạnh giải thích thêm một lần nữa: “Có lưu ý với cán bộ là danh sách này mình lập và không thể hiện số tiền trong đó nhưng trong quá trình làm anh em sơ suất, lấy danh sách thể hiện tiền mỗi một hộ hoặc một phòng trọ được 1,5 triệu đồng cho ký nên người dân nghĩ là ký để phát tiền”

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.