Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với thông điệp bảo vệ môi trường sống, clip “Đạp xe trồng cây” xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực” lần 3 năm 2022 do báo Tuổi trẻ tổ chức. 

Chiều 5-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực” lần 3 năm 2022.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi nhận được hơn 1.000 video clip tham gia của độc giả trong và ngoài nước gửi về với những thông điệp, câu chuyện mang đầy năng lượng tích cực.

Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022 ảnh 1

Ông Trần Xuân Toàn, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: TÚ NGÂN

Tại lễ trao giải, ông Trần Xuân Toàn, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ kỳ vọng, bên cạnh thông điệp về đời sống hằng ngày, BTC mong trong năm tiếp theo sẽ nhận được nhiều thông điệp về môi trường, để cùng nâng cao ý thức bảo vệ và nâng niu môi trường.

“Chúng tôi làm báo qua con chữ, hình ảnh và clip, và bạn đọc của báo chính là những cánh tay nối dài, tiếp sức với chúng tôi. Đó cũng là những đề tài gợi cho người làm báo tiếp tục dấn thân vì trong đời sống hằng ngày còn quá nhiều câu chuyện hay, câu chuyện đẹp” - ông Trần Xuân Toàn nhấn mạnh.

Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022 ảnh 2

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 video clip dự thi của độc giả trong và ngoài nước gửi về với những thông điệp, câu chuyện mang đầy năng lượng tích cực. Ảnh: TÚ NGÂN

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP. HCM, nhận xét: “Cuộc thi đã khơi gợi được tính tích cực trong cuộc sống hằng ngày bằng những câu chuyện, những chi tiết lắng đọng. Qua đó cho người xem thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp."

Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022 ảnh 3

Clip “Đạp xe trồng cây” của tác giả Vinh Nguyễn đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực” lần 3 năm 2022. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau thời gian cân đo, BTC cuộc thi đã chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích, 1 giải video clip được yêu thích nhất, với lượt like và share nhiều nhất trên mạng xã hội với tổng giá trị giải thưởng là 130 triệu đồng.

Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022 ảnh 4

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao TP HCM, trao giải nhất cho tác giả Vinh Nguyễn. Ảnh: TÚ NGÂN

Không giấu được sự bất ngờ khi xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi với video clip “Đạp xe trồng cây”, tác giả Vinh Nguyễn cho biết ý tưởng về chủ đề dự thi lần này xuất phát từ đợt giãn cách xã hội trong mùa dịch COVID-19 vừa rồi.

Tác giả Vĩnh Nguyễn chia sẻ: “Đợt giãn cách xã hội đã có những điều tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần của tất cả mọi người. Khi đó bản thân mình nhận ra, tài sản quý giá nhất và miễn phí chính là không khí và nó có từ những cái cây xanh trong nhà. Mình có biết đến một nhóm đạp xe thông qua người bạn và mình đã kết nối mọi người cùng trồng cây và tạo ra năng lượng tích cực”.

"Tôi nghĩ năng lượng tích cực trong mỗi người đều có, quan trọng nhất là bằng cách nào chúng ta khai phóng nó. Hy vọng rằng, mọi người hãy lan tỏa năng lượng tích bằng những việc nhỏ nhất trong cuộc sống" - tác giả Vinh Nguyễn kỳ vọng.

Đạp xe trồng cây đạt giải nhất cuộc thi "Lan tỏa năng lượng tích cực" năm 2022 ảnh 5

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: TÚ NGÂN

Các giải thưởng:

Giải nhì: clip “Nhà trọ 0 đồng - tình cho không, biếu thêm” (tác giả Mai Nhựt)

Giải ba: clip “Hạnh phúc giản đơn” (tác giả Phạm Thanh Vân); “Thông điệp nhân văn từ chuyến xe chuyển bệnh miễn phí” (nhóm tác giả Tô Thanh Nghĩa - Phạm Hoài Thảo)

Giải video clip được yêu thích nhất: clip “Câu chuyện đầy nghị lực của chàng thủ khoa” (tác giả Lê Văn Tiến)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.