DAWACO chăm lo Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Mỗi độ Tết đến Xuân về, lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) luôn đặc biệt quan tâm và dành ngân sách để hỗ trợ thiết thực, kịp thời chăm lo cho người nghèo và khó khăn để đón một cái Tết đầm ấm hơn.

Trong hai ngày 19 và 20-01, đại diện lãnh đạo công ty cùng lãnh đạo của Quận ủy, UBMTTQVN, UBND quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và Hải Châu đã phối hợp tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo của 3 quận này.

DAWACO chăm lo Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 1

Đại diện 200 hộ nghèo của quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và Hải Châu nhận quà Tết từ Dawaco.

Do điều kiện dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, nên việc tổ chức trao quà diễn ra ngắn gọn nhưng rất ý nghĩa. 60 hộ nghèo đại diện cho 600 hộ tại quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và Quận Hải Châu đã đến nhận quà Tết, các phần quà còn lại sẽ được trao tận tay về cho các hộ nghèo theo đúng đối tượng được hỗ trợ. 

Kể từ sau khi cổ phần hóa cuối năm 2016 đến nay, ngoài việc chú trọng công tác đảm bảo cấp nước an toàn, công tác an sinh xã hội rất được quan tâm và là hoạt động thường niên có ý nghĩa của Dawaco.

“Kể từ năm 2018 đến nay, công ty đã hỗ trợ tổng cộng 4 tỷ đồng cho người nghèo tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nhưng lãnh đạo công ty vẫn tiếp tục thực hiện công tác an sinh cộng đồng và hỗ trợ 1 tỷ đồng tương đương 2.000 suất quà Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tổ chức từ thiện nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022”, ông Lê Đức Quý – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết

DAWACO chăm lo Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 2

Ông Trần Phước Thương, Phó Tổng Giám đốc trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho 200 hộ nghèo của quận Cẩm Lệ.

Tại buổi trao quà, ông Trần Phước Thương – Phó Tổng giám đốc cho hay: “Công ty có đơn vị là XNCN Thanh Khê phụ trách quản lý mạng lưới cấp nước trên địa bàn. Trong những năm qua, lãnh đạo công ty rất cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp của Quận Ủy, UBND quận Thanh Khê và nhân dân của quận Thanh Khê đối với các hoạt động về cải tạo mạng lưới góp phần thi công nhanh chóng, tình hình cấp nước trên địa bàn đã cải thiện đáng kể, không có tình trạng nước yếu, thiếu nước. Việc trao quà Tết xuất phát từ tấm lòng nhân ái của tập thể lãnh đạo và CBCNV của Dawaco với mong muốn bà con được thêm điều kiện đón Tết đầy đủ hơn, không ai bị bỏ lại phía sau, rất mong trong năm tới, bà con sẽ sớm thoát nghèo và công việc gặp được thuận lợi hơn”.

Bà Lê Hồng Loan, đại diện hộ nghèo của phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê xúc động: “Năm nay dịch bệnh đã khó khăn mà gia đình lại có người đau ốm, nhưng lãnh đạo quận, phường đã giúp đỡ kịp thời. Hôm nay lại được Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng trực tiếp đến trao quà, tôi rất cảm ơn lãnh đạo công ty có sự quan tâm thực tế cho chúng tôi, kính chúc công ty duy trì hoạt động ý nghĩa này trong những năm tới”.

Được biết, ngay trong tuần này, 800 hộ nghèo của các quận, huyện còn lại trên địa bàn TP Đà Nẵng và 200 hộ nghèo của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) và 15  tổ chức từ thiện sẽ được nhận quà Tết hỗ trợ từ Dawaco, tổng cộng quà Tết cho các đơn vị là 1 tỷ đồng.

Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm 2021

Nước sản xuất: 100.602.000 m3 đạt tỷ lệ 100,3% so với kế hoạch thành phố giao.

Nước ghi thu: 84.436.000 m3 đạt 100,03% so với kế hoạch thành phố giao.

- Các khoản nộp ngân sách: Trên 170 tỷ đồng tăng 132.3% so với kế hoạch.

-  Công ty đã hoàn thành dự án Nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ thêm 60.000 m3/ngày - GĐ2 và đã đưa vào vận hành chính thức trong tháng 07/2021, nâng công suất NMN Cầu Đỏ lên 290.000 m3/ngày đêm. Hiện nay, tổng công suất các nhà máy nước do Dawaco quản lý là 350.000 m3/ngày đêm.

- Trong năm 2021, Công ty đã phát triển 6.192 khách hàng nâng tổng số đồng hồ khách hàng hiện đang quản lý đạt 308.479 đồng hồ.

- Trung tâm chăm sóc khách hàng (Call Center) – Tổng đài điện thoại 1900 2345 22 đã giải đáp, xử lý nhanh gọn mọi thắc mắc của khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.