Đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh dân quân cứu người trong lũ

Chiều 16-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Châu Thanh Phong (Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết địa phương đang tiến hành làm hồ sơ trình các cấp xem xét công nhận liệt sĩ cho một dân quân của xã tử vong sau khi tham gia hỗ trợ cứu hộ người dân vùng lũ.

Theo đó, dân quân được xem xét công nhận liệt sĩ là anh Trương Văn Được (30 tuổi, ở thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng).

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được. Ảnh: TN

Trong đợt mưa lũ vừa rồi, anh Được cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ. Sau khi tham gia cứu hộ, anh Được đã tử vong trên đường về nhà.

Ông Phong cho hay địa phương đang tiến hành quy trình xác minh cụ thể và làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ để xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Được.

Trước đó, ngày 13-12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên gia đình anh Được.

Tại đây, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trước đó, vào ngày 10-12, anh Được cùng nhiều thành viên trong đội cứu hộ đến những nơi ngập lụt, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.

Đến 23 giờ cùng ngày (10-12), anh Được lội nước về nhà và ngã xuống tử vong tại cây khế cạnh hiên nhà mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.