Đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh dân quân cứu người trong lũ

Chiều 16-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Châu Thanh Phong (Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết địa phương đang tiến hành làm hồ sơ trình các cấp xem xét công nhận liệt sĩ cho một dân quân của xã tử vong sau khi tham gia hỗ trợ cứu hộ người dân vùng lũ.

Theo đó, dân quân được xem xét công nhận liệt sĩ là anh Trương Văn Được (30 tuổi, ở thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng).

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh dân quân cứu người trong lũ ảnh 1
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được. Ảnh: TN

Trong đợt mưa lũ vừa rồi, anh Được cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ. Sau khi tham gia cứu hộ, anh Được đã tử vong trên đường về nhà.

Ông Phong cho hay địa phương đang tiến hành quy trình xác minh cụ thể và làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ để xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Được.

Trước đó, ngày 13-12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên gia đình anh Được.

Tại đây, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trước đó, vào ngày 10-12, anh Được cùng nhiều thành viên trong đội cứu hộ đến những nơi ngập lụt, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.

Đến 23 giờ cùng ngày (10-12), anh Được lội nước về nhà và ngã xuống tử vong tại cây khế cạnh hiên nhà mình.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.