Đề nghị xác minh thông tin có mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất

Theo đó, công văn nêu rõ: Ngày 20-6, đơn vị này đã nhận được thông tin do bạn đọc cung cấp về một ngôi mộ tập thể ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất, đây là khu vực diễn ra các trận đánh ác liệt tấn công vào sân bay vào ngày 30-1-1968 và ngày 1-2-1968.

“Khu vực phía Tây Tân Sơn Nhất đã từng quy tập khu mộ tập thể vào năm 1995, tuy nhiên mới đây nhóm các bạn trẻ… đã tìm được một số tài liệu liên quan đến khu vực này và phát hiện vẫn còn một khu mộ khác với số liệt sĩ rất lớn” - văn bản trích dẫn.

Đề nghị xác minh thông tin có mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất ảnh 1

Một số hình ảnh được gửi kèm văn bản gửi Cục Chính sách về vị trí và các dữ liệu hình ảnh cho thấy có khả năng tồn tại một khu mộ tập thể.

Cũng theo văn bản này, hiện khu vực phía Tây sân bay đang có một dự án xây dựng được triển khai và rất có thể khu mộ nằm trong khu vực này. Qua đó, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đề nghị với Cục chính sách, Tổng cục Chính trị xác minh thông tin và có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời, tránh việc thi công có thể làm mất dấu vết của khu mộ tập thể trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, cho hay ông đang đi công tác nước ngoài và chưa nắm bắt được thông tin này.