Đề xuất cả nước nghỉ ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về văn bản kiến nghị của Hội Truyền thống chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng.

Theo đó, Hội Truyền thống chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị về việc xem xét lấy ngày 7-5-1954 là ngày lễ trọng đại của đất nước. Vào ngày này hằng năm, toàn dân được nghỉ và các chiến sĩ Điện Biên Phủ được hưởng chế độ ưu đãi người có công.

Việc này liên quan đến quy định của Bộ luật Lao động, Pháp lệnh ưu đãi người có công nên Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chuyển các bộ liên quan xem xét, xử lý trong quá trình sửa luật, pháp lệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thú vị chuyện làm ‘gia sư’ cho chó tại nhà

Thú vị chuyện làm ‘gia sư’ cho chó tại nhà LENS

(PLO)- Thay vì huấn luyện chó để diễn xiếc, học các lệnh như trong trại huấn luyện tập trung, anh Tạ Minh Phúc (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) chọn huấn luyện chó ngay tại nhà để thú cưng khắc phục những vấn đề trong sinh hoạt, trở nên thân thiện, an toàn với gia đình và cộng đồng.

Acecook Happiness Concert 2025: Hành trình từ nhà hát đến cộng đồng

Acecook Happiness Concert 2025: Hành trình từ nhà hát đến cộng đồng

(PLO)- Tiếp nối sứ mệnh mang đến những trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao và đóng góp tích cực cho xã hội, Acecook Việt Nam tự hào tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng thường niên Acecook Happiness Concert – Lần thứ 9. Đây là sự kiện âm nhạc đặc biệt mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày bán hàng đầu tiên của Acecook Việt Nam (7-7-1995 – 7-7-2025).