ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu

Cùng với ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2020 hệ đại học chính quy.

Nhìn chung, dù năm nay chỉ còn kì thi tốt nghiệp THPT nhưng kế hoạch tuyển sinh của trường vẫn tương tự năm 2019 để thuận lợi cho thí sinh trong tình hình do dịch COVID-19 kéo dài. Tức, trường sẽ dành đa phần chỉ tiêu của trường vẫn xét từ điểm thi tốt nghiệp này.

Cụ thể, tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy của tất cả các ngành. Trong đó được phân bố 50% cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố và 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các môn Toán – Hóa – Sinh.

Theo đề án dự kiến này, điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành là những em có xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Riêng điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt: Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I năm lớp 11; học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12). Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt.

Nhà trường lưu ý, sau khi có kết quả trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ học bạ, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

Với ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Ngoài ra, nếu thí sinh bằng điểm nhau, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chuẩn phụ dùng để xét tuyển, theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT gia môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm Trung bình chung lớp 12 THPT, điểm thi Tốt nghiệp THPT môn Văn.

Chi tiết tuyển sinh từng ngành như sau:

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu  ảnh 1
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.