Đi chơi game, kỹ sư điện tử trộm luôn... linh kiện máy tính

Ngày 23-3, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo, y án sơ thẩm, tuyên phạt Trần Ngọc Minh (27 tuổi, ngụ quận Ô Môn) sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
Đi chơi game, kỹ sư điện tử trộm luôn... linh kiện máy tính ảnh 1

Bị cáo Minh tại phiên tòa phúc thẩm ngày 23-3. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 9 giờ ngày 29-1-2015, Minh đến tiệm Internet của anh TNN (quận Ninh Kiều) để chơi game và ngồi chơi ở máy số 19.
Do tiệm vắng khách nên Minh nảy sinh ý định trộm linh kiện máy tính bán kiếm tiền.
Lợi dụng máy số 20 trong tiệm này khuất tầm nhìn của camera theo dõi, Minh lấy đầu CPU mang ra ngoài cửa sau của tiệm tháo lấy thanh ram, một card màn hình và một chip CPU. Sau đó, Minh giấu các linh kiện đã lấy vào trong áo khoác rồi đi ra tính tiền về.
Sau đó, Minh bán các linh kiện trên được 2,7 triệu đồng (theo giám định, số linh kiện trên có giá 4,5 triệu đồng).
Tại tòa, Minh khai sở dĩ bị cáo thao tác rất nhanh để lấy các linh kiện trong CPU ra vì bị cáo học chuyên ngành điện tử tại một trường đại học ở Cần Thơ, tốt nghiệp năm 2012.
Tòa phúc thẩm cho rằng hành vi của bị cáo là vô cùng táo bạo, liều lĩnh (ở trong nhà của người khác, giữa ban ngày, có người giám sát vẫn lấy trộm linh kiện máy tính). Bị cáo được đào tạo bài bản nhưng lại không tìm công việc phù hợp, chỉ vì thiếu nợ mà đã nghĩ ngay đến việc trộm cắp tài sản của người khác. Từ đó tòa bác kháng cáo của bị cáo.
Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.