Ngày 15-5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết đang gia cố hàng rào, lắp đặt camera giám sát cho khu cách ly sau sự việc một thanh niên trốn khỏi nơi này.

An Giang: Nam thanh niên trốn cách ly để đưa tiền cho vợ  - ảnh 1
Ngành chức năng làm việc với Trần Văn Nam. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trước đó, ngày 10-5, Trần Văn Nam (28 tuổi, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang) từ Campuchia về thì được ngành chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh. Sau đó, Nam trốn khỏi khu cách ly và chưa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã đăng thông tin truy tìm trên toàn quốc đối với Nam. Ngày 14-5, được sự vận động của gia đình, Nam đã ra trình diện.

Qua làm việc, Nam cho biết đã trèo rào trốn khỏi khu cách ly vào 2 giờ sáng 11-5. Sau đó, Nam thuê xe ôm chở về nhà người chú ở ấp An Khánh, xã Khánh An để lấy xe chạy thẳng về ấp Kiến Bình 1 để gửi tiền cho vợ. Tiếp đó, Nam chạy tới nhà dượng và điện thoại cho mẹ ruột lấy xuồng đưa trở lại Campuchia. Sau đó, cha vợ Nam điện thuyết phục và Nam đến khu cách ly trình diện vào sáng 14-5.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã tiến hành gia cố hàng rào, lắp đặt camera giám sát khu cách ly. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với Nam, xem xét việc xử lý vi phạm hành vi của Nam và thông báo cho địa phương những người tiếp xúc với Nam để thực hiện cách ly tại nhà.

Liên quan đến vụ việc, Ban chỉ đạo huyện cũng tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tổ chỉ huy khu cách ly và êkíp trực.