Ngày 3-4, tổ công tác liên ngành phường Phú Cát, TP Huế triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Huế: Không đeo khẩu trang ở công viên, 5 người bị phạt tiền - ảnh 1
Cơ quan chức năng xử lý những trường hợp vi phạm. Ảnh: C.QUANG

Khoảng 9 giờ ngày 2-4, tại Công viên Trịnh Công Sơn, tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường Phú Cát phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với Trần Xuân Thắng và Trương Phi Long (cùng 18 tuổi), Võ Quốc Việt và Nguyễn Anh Phước (cùng 16 tuổi) và Bùi Văn Thương (24 tuổi) cùng trú tại TP Huế vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Tại điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo quy định của cơ quan y tế. 

Trước đó, chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Huế cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai trường hợp khác vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.