Điểm chuẩn cao ngất của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Tối ngày 8-8, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm chuẩn chính thức bằng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là kinh doanh quốc tế với 25,1 điểm. Kế đến là các ngành Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh với điểm chuẩn trên 24 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 21 đến gần 24 điểm.

Điểm chuẩn trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3. Các môn thi của tổ hợp xét tuyển phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi lăm) điểm đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Điểm chuẩn từng ngành như sau:

Điểm chuẩn cao ngất của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ảnh 1
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.