Điểm sàn đánh giá năng lực vào Trường ĐH Sài Gòn chỉ từ 650

Trưa 13-4, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đợt một theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021.

Đây là năm thứ hai trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào.

Theo đó, trường đưa ra hai mức điểm sàn cho hai nhóm ngành khác nhau. Trong đó, mức điểm từ 700 sẽ áp dụng cho các ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Thương mại và du lịch), Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin. Mức này thấp hơn năm 2020 là 50 điểm.

Các ngành học còn lại, trường xét tuyển hồ sơ đạt từ 650 điểm, cao hơn mức điểm tối thiểu của năm 2020 đến 50 điểm, theo thang điểm 1.200.

Được biết, năm nay Trường ĐH Sài Gòn tuyển hơn 3.700 chỉ tiêu cho cả khối ngành sư phạm và ngoài sư phạm.

Trường vẫn xét tuyển theo ba phương thức là tuyển thẳng, xét điểm đánh giá năng lực và xét điểm tốt nghiệp THPT. Trong đó,  dành tối đa 15% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trừ các ngành đào tạo giáo viên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".