Diễn đàn “Lãnh đạo tạo đột phá: Khởi nguồn từ bản thân“

Ngoài ra còn có hơn 500 khách mời là doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý, nhà đầu tư… đến từ TP.HCM và các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước, Bình Dương, Đà Nẵng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) phát biểu: Tôi mong muốn các nữ doanh nhân và phụ nữ nói chung phải biết khơi thông sức mạnh nội lực của mình… Chúng ta phải nhìn thẳng vào chính mình, thay đổi chính mình thì mới mong thay đổi doanh nghiệp, thay đổi đất nước, thay đổi thế giới.

Các hội viên Hội nữ Doanh nhân TP.HCM chụp hình tại diễn đàn

Tại diễn đàn, nhiều doanh nhân đã truyền tải về vai trò và sứ mệnh tạo đột phá của mình hay từ câu chuyện của các cá nhân thành công cũng như đóng góp tích cực cho đất nước. Trong kỷ nguyên 4.0 này, cách thức vận hành doanh nghiệp cũng phải đổi mới liên tục để phù hợp với thế giới. Đồng thời, để tạo sự đột phá cho doanh nghiệp thì rất cần sức mạnh lãnh đạo bên trong của các chủ doanh nghiệp. Và vấn đề cốt lõi nhất là doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng cần phải giải phóng nội lực, giải toả được những ách tắc trong tâm. “Tâm” vững thì mọi nghịch cảnh xảy ra chỉ là bên ngoài, không tác động tới mình. “Tâm” vững vẫn cần “thân” khoẻ mạnh. Nếu trí mạnh mà thân, tâm không mạnh cũng rất dễ rơi vào trầm cảm, dễ sai lầm…

góc nhìn riêng, bà Huỳnh Thị Xuân Liên - TGĐ nhượng quyền Pepsico Việt Nam mang đến 7 thói quen bà luôn tuân thủ, và đó là kim chỉ nam cần có của một lãnh đạo hoàn thiện: Nhận biết bản thân; Biết đặt mình vào vị trí người khác; Cần làm gì thay vì hỏi tại sao; Cứ cho người khác có ý định tích cực; Xem phản hồi như món quà và hoàn thiện mình; Biết mình muốn gì và đừng bao giờ từ bỏ lúc khó khăn nhất. Khép lại diễn đàn, đó là thông điệp doanh nhân phải luôn giữ cân bằng công việc, gia đình và thời gian. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm