Nữ CEO của Pepsi nói gì sau khi xin từ chức

Pepsi vừa đưa ra thông báo trên Website chính thức về việc bà Indra Nooyi sẽ thôi làm CEO Pepsi từ ngày 3-10 sau 12 năm đảm nhiệm vị trí. Tuy nhiên, bà vẫn là chủ tịch hội động quản trị cho đến đầu năm sau. Đảm nhiệm vị trí CEO thay bà là Ramon Laguarta - Giám đốc hoạt động toàn cầu của Pepsi.

Sinh ra tại Ấn Độ, bà Nooyi năm nay 62 tuổi. Bà thuộc số ít những nhà lãnh đạo da màu đưa doanh nghiệp lọt vào bảng xếp hạng Fortune 500 -  nhóm 500 công ty có doanh thu lớn nhất nước Mỹ.

Bà từng chia sẻ rằng: "Lớn lên tại Ấn Độ, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ có cơ hội để lãnh đạo một doanh nghiệp khác thường”.

Nữ CEO của Pepsi nói gì sau khi xin từ chức  ảnh 1
Dưới sự lãnh đạo của Nooyi, PepsiCo đã có nhiều kết quả mạnh mẽ. Ảnh: PepsiCo

Nooyi trở thành CEO của Pepsico vào năm 2006 và là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử hơn 50 năm phát triển của tập đoàn này. Bà đã giúp công ty này trở thành doanh nghiệp thành công hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Doanh số của Pepsi tăng 80% trong 12 năm bà làm CEO. Trước khi trở thành CEO, bà đảm nhiệm vai trò mở rộng công ty thông qua các vụ sáp nhập, trong đó có vụ mua lại Quaker Oats năm 2001.   

Đồng thời, bà cũng đi tiên phong trong việc biến Pepsi thành một doanh nghiệp thân thiện với môi trường hơn. Dưới sự lãnh đạo của bà, lợi nhuận ròng tập đoàn đã tăng từ 35 tỉ USD năm 2006 lên 63,5 tỉ USD vào năm 2017, tỉ lệ tăng trưởng hằng năm là 5,5%.

Nói về lý do từ chức, bà trả lời trên tờ Bloomberg.com rằng: "Tôi đã có một thời gian tuyệt vời làm giám đốc điều hành nhưng vào một thời điểm nào đó, bạn ngồi lại và nhìn xem đó là một động thái có trách nhiệm để thực hiện một quá trình chuyển đổi có trật tự và để người khác tiếp quản sự lãnh đạo của công ty này".

“Ramon Laguarta là người thích hợp để xây dựng thành công của Pepsi [...] Ông có một sự hiểu biết sâu sắc về những sở thích thay đổi của người tiêu dùng và các xu hướng quan trọng khác đang diễn ra trên khắp thế giới và ông đã chứng minh rằng ông biết cách điều hướng chúng thành công [...] Tôi tin rằng ông sẽ đưa PepsiCo lên tầm cao mới trong những năm tới đây" - bà chia sẻ tiếp.

Được biết Laguarta- người kế nhiệm của Nooyi từng giữ các vị trí như Chủ tịch Pepsi, giám sát hoạt hoạt động toàn cầu, nhà chiến lược doanh nghiệp... Ông cũng là người nhập cư đến từ Tây Ban Nha.

Bình Dương có Trung tâm triển lãm Quốc tế

Bình Dương có Trung tâm triển lãm Quốc tế

(PLO)- WTC EXPO có tổng diện tích 22.000 m2, giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian triển lãm, thu hút các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE toàn cầu đến với Việt Nam.