Điều chỉnh giấy phép xây dựng của Mường Thanh Khánh Hòa

Ngày 20-10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết như trên.

Theo đó, Sở Xây dựng không thu hồi mà điều chỉnh giấy phép xây dựng của công trình Mường Thanh Khánh Hòa với quy mô 40 tầng cho phù hợp với quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trả lời câu hỏi “Vì sao không thu hồi giấy phép xây dựng vốn được cấp trái với Luật Xây dựng mà lại điều chỉnh? Sẽ xử lý các tầng vượt trên 40 tầng mà công trình Mường Thanh Khánh Hòa đã thi công như thế nào?”, ông Dũng trả lời việc điều chỉnh giấy phép là đúng thẩm quyền và các quy định pháp luật. Việc xử lý các tầng xây vượt tỉnh sẽ xem xét, quyết định sau khi điều chỉnh giấy phép.

Ngày 9-9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình trên. Lý do cấp phép 48 tầng trong khi quy hoạch chỉ cho phép 40 tầng. Sau đó, DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có văn bản đề nghị bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi giấy phép xây dựng vì cho rằng quyết định này không có cơ sở pháp lý.

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.