Đoàn đại biểu TP.HCM đến dâng hương tại Nghĩa trang Tân Biên

Đây là nơi yên nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ, trong đó có hơn 5.000 liệt sĩ vô danh. Chuyến đi dâng hương này nhân kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh, bảo vệ biên giới Tây Nam của quân dân ta (7-1-1979).

Đoàn đại biểu TP.HCM đến dâng hương tại Nghĩa trang Tân Biên ảnh 1

Bà Thân Thị Thư xúc động nói: “Cuộc chiến tranh ác liệt đã lùi xa. Nỗi đau đã phần nào nguôi ngoai, vết thương đã phần nào lành lặn nhưng cũng còn có những nỗi đau, những vết thương không có gì bù đắp được. Đó là chính tại nghĩa trang này vẫn còn hơn 5.000 hài cốt liệt sĩ chưa biết thông tin, trong khi gia đình, người thân các liệt sĩ ngày đêm khắc khoải kiếm tìm. Đó còn là biết bao chiến sĩ tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn mà chưa được tìm về… Hành trình về nguồn của chúng ta đã đặt chân lên mảnh đất Tân Biên sau 40 năm ngày mất mát để lần tìm về những địa danh ghi dấu ấn oai hùng, để hiểu hơn về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để giữ từng tấc đất, từng cột mốc biên cương”.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.