Doanh nghiệp 'đón lõng' sinh viên ngành thực phẩm về làm việc

Dù còn gần hai tháng nữa mới chính thức nhận tấm bằng kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm, thế nhưng Phạm Trường Duy, nữ sinh viên năm cuối ngành công nghệ thực phẩm đã được bộ phân tuyển dụng ngành thức ăn nhanh nhãn hàng KFC Việt Nam, mời chào về làm việc với các vị trí hấp dẫn. 

"Thực sự em có chuẩn bị tâm lý cho buổi phỏng vấn hôm nay nhưng không ngờ công việc đến với mình nhanh đến như vậy, em quá đỗi vui mừng" - nữ sinh này giãi bày.

Đây là một trong những cuộc phỏng vấn việc làm diễn ra nhanh chóng tại Ngày hội Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng do Trung tâm hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) tổ chức vào ngày 19-9.

Đại diện Trung tâm hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, thông tin ngày hội lần này thu hút 20 nhà tuyển dụng có uy tín trong các lĩnh vực vận chuyển, sản xuất, thương mại, giải trí, bất động sản, dịch vụ, thức ăn nhanh và vui chơi giải trí.

Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các vị trí lễ tân, thu ngân, nhân viên kế toán, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên chăm sóc khách hàng-khách sạn, nhân viên tư vấn pháp luật, nhân viên kinh doanh,...

Doanh nghiệp 'đón lõng' sinh viên ngành thực phẩm về làm việc ảnh 1
Nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp ứng viên tại ngày hội việc làm. Ảnh: AN NHIÊN

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Thái Ngọc Cảnh, phụ trách rạp chiếu phim Mega GS Cinemas, cho hay nhu cầu tuyển dụng của cụm rạp chiếu phim GS Cinemas khá nhiều, trước mắt trong mùa cao điểm sinh viên tốt nghiệp ra trường trong tháng 9 này sẽ tuyển 50 ứng viên làm việc thời vụ. 

Yêu cầu chung là ứng viên hoạt bát, tỉ mỉ, giao tiếp ngoại ngữ vì khách nước ngoài hiện đến các rạp xem phim ngày càng nhiều. Theo đó ứng viên sẽ có thu nhập 19.000 đồng/giờ có thêm phụ cấp. Trước khi là chính thức, các bạn sinh viên sẽ được huấn luyện một số kỹ năng để hoạt bát trong công việc.

Phụ trách bộ phận tuyển dụng bia San Miguel, chia sẻ do nhu cầu mở rộng thị trường, công ty tuyển dụng nhiều vị trí kinh doanh. Tiêu chuẩn chung là ứng viên hoạt bát, năng động, cầu thị sẽ được ưu tiên, cùng đó sẽ có chế độ lương cứng, xăng xe và thưởng doanh thu. 

Nói về kết nối cung - cầu việc làm giữa nhà trường và doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng Hutech, đánh giá nhà trường làm song song công tác đào tạo là kết nối doanh nghiệp tạo các phiên giao dịch việc làm thường xuyên sinh viên.

Theo đó định kỳ các khoa, viện của Hutech tổ chức phỏng vấn tuyển dụng, gặp gỡ sinh viên để tham gia tuấn huấn viết hồ sơ xin việc. "Cổng thông tin tuyển dụng liên tục có sự kết nối, tương tác giữa viên và doanh nghiệp. Qua đó, giải bài toán đầu ra cho sinh viên, phía nhà trường cam kết cung ứng nhân sự chất lượng cao cho xã hội" - TS Việt nói.