Doanh nghiệp muốn kinh doanh tiếp ở bến Bạch Đằng

Các DN cam kết đến khi TP có chủ trương sửa chữa cảng Bạch Đằng thì họ sẽ chuyển tàu đi nơi khác. Các DN cũng kiến nghị TP quy hoạch một bến tàu khách hoạt động ban ngày và tàu nhà hàng hoạt động ban đêm tại bến Bạch Đằng.

Trước đó, TP chỉ đạo ngưng hoạt động, ngưng đưa đón khách từ cuối tháng 3-2015. Do đó các chủ tàu phải tìm điểm kinh doanh mới nhưng tìm chưa được, lại không có chỗ neo đậu hằng ngày. Nếu tiếp tục tình trạng này các tàu trên phải đi khỏi TP hoặc phá bỏ, DN phải phá sản.

DN cho rằng nếu TP cho phép tiếp tục kinh doanh sẽ giúp DN bớt khó khăn, đồng thời góp phần phát triển du lịch, vận tải thủy của TP.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.