Đoạt mạng con nợ vì nghi ngờ nhắn tin tán tỉnh vợ mình

TAND tỉnh Gia Lai vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Kỳ (trú TP Pleiku, Gia Lai) 16 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Kỳ có quen biết với anh Lý Minh Hiền (trú Bình Định). Khoảng tháng 8-2018, anh Hiền nhờ Kỳ tìm giúp mạng để cá độ bóng đá. Kỳ đã nhờ Phạm Anh Tân (trú TP Pleiku) chuyển cho mình một tài khoản rồi giao cho anh Hiền chơi cá độ bóng đá, còn Kỳ thì hưởng tiền lãi.

Đến khoảng tháng 9-2018, Hiền thua nhiều và nợ đến 360 triệu đồng tiền cá độ bóng đá nhưng không trả nợ nên bị khóa tài khoản.

Bị cáo Nguyễn Quốc Kỳ

Đến ngày 3-3, anh Hiền nói Kỳ tìm mạng ở chỗ khác để chơi, nếu thua sẽ dùng tài sản để trả nợ. Lần này, Kỳ tìm đến nhà anh Phạm Đức Phương (trú TP Pleiku) để lấy một tài khoản.

Cũng như lần trước, anh Hiền vẫn tiếp tục thua và đến ngày 10-3 thì nợ 140 triệu đồng. Lúc này, vợ Kỳ nói rằng mình thường xuyên bị Hiền gọi điện, nhắn tin tán tỉnh khiến Kỳ vô cùng tức giận.

Chiều cùng ngày, Phương nhiều lần gọi điện thoại cho Kỳ để đòi nợ. Kỳ nói rằng đang đi đòi nợ anh Hiền, hẹn đến tối sẽ trả.

Tối đó, Phương gọi điện thoại cho Kỳ nhưng không liên lạc được nên cùng hai thanh niên khác xách theo một can xăng 3 lít đến nhà Kỳ. Đến nơi, thấy cửa khóa bên trong, ba người xuống xe gọi Kỳ ra mở cửa.

Không thấy ai trả lời, cả ba đã nhặt đá ném vào nhà và lấy can nhựa đựng xăng đổ vào trước hiên đe dọa đốt nhà. Lúc này, trong nhà có vợ Kỳ cùng bốn con nhỏ. Vợ Kỳ sợ hãi không mở cửa mà gọi điện báo cho chồng.

Nghe vậy, Kỳ gọi cho Hiền để hẹn gặp nói chuyện thì Hiền nói đang đứng trước cổng Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Kỳ tức tốc đi xe máy đến địa chỉ này rồi gọi điện cho Phương đến theo.

Thấy nhóm của Phương đi taxi đến, anh Hiền định bỏ chạy song đã bị Kỳ ôm cổ lại. Lúc này, Kỳ móc con dao lê trong người ra kê vào hông trái anh Hiền rồi hỏi: “Tiền của tao đâu, mày đã nói với vợ tao cái gì?”.

Anh Hiền cố vùng chạy thì bị Kỳ dùng dao tấn công dẫn đến tử vong. Sau đó, Kỳ đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, HĐXX cho rằng hành vi đánh bạc của Tân, Phương, Kỳ và hành vi mang xăng đến quậy phá, đe dọa giết người để đòi nợ của nhóm Phương sẽ được các cơ quan tố tụng xử lý ở một vụ án khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm