Đóng cửa mỏ khai thác cát xây dựng dài 5,7 km dọc sông La Ngà

(PLO)- UBND tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định đóng cửa mỏ cát sau hơn 10 năm "múc" cát từ lòng sông La Ngà...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-9, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản cát xây dựng khu vực sông La Ngà trên địa bàn huyện Đức Linh của Công ty TNHH Hải Phi.

Hoạt động khai thác cát trên sông La Ngà nhiều năm qua đã làm xói lở, ảnh hưởng lớn đến đất đai canh tác của bà con nông dân ven sông. Ảnh PN.

Hoạt động khai thác cát trên sông La Ngà nhiều năm qua đã làm xói lở, ảnh hưởng lớn đến đất đai canh tác của bà con nông dân ven sông. Ảnh PN.

Theo đó, mục đích đóng cửa mỏ là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác; thanh lý tài nguyên thuộc phần diện tích đã khai thác hết trữ lượng và giao đất cho địa phương để quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan; phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Khối lượng thực hiện mà Công ty này phải thực hiện gồm: Xử lý xói lở bờ sông, trồng cây xung quanh và trên mặt bằng bãi cát, san gạt, làm sạch mặt bằng, cải tạo các tuyến đường vận chuyển và tháo dỡ các hạng mục công trình hiện hữu với thời gian thực hiện 3 tháng.

Được biết, vào tháng 1-2011, UBND tỉnh Bình Thuận đã cấp phép cho Công ty TNHH Hải Phi khai thác cát xây dựng đi qua địa phận các xã Đa Kai, Sùng Nhơn, Nam Chính và thị trấn Võ Xu của huyện Đức Linh kéo dài 5,7km dọc sông La Ngà và đã được hai lần gia hạn giấy phép.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm