Đồng Nai: Cán bộ phường xử lý bò thả rông trong khu dân cư

(PLO)- Đàn bò này không chỉ phá hỏng cây trồng, hoa kiểng của người dân trồng trên vỉa hè mà còn phóng uế trên đường trong khu dân cư.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo người dân khu dân cư Phú Gia 1 (khu phố 3A, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai), đàn bò hàng chục con thả rông cả ngày đêm khu vực đã gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của các hộ trong khu dân cư. Không chỉ phá hỏng cây trồng, hoa kiểng của người dân trồng trên vỉa hè mà đàn bò còn phóng uế trên đường trong khu dân cư.

Đàn bò cả chục con đi lại trong Khu dân cư.

Đàn bò cả chục con đi lại trong Khu dân cư.

“Đặc biệt đang là mùa mưa, đàn bò phóng uế làm nước tiểu và phân bò chảy khắp nơi, mùi hôi thối bay khắp khu dân cư. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên địa phương nhưng chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy người dân mong muốn chính quyền làm việc với chủ của đàn bò yêu cầu và cam kết không thả rông bò vào khu dân cư”, một người dân trong khu dân cư Phú Gia 1 cho biết.

Cũng theo người dân tại đây, đàn bò thả rông ngày đêm ngủ ngoài đường tiềm ẩn gây nguy hiểm cho các trẻ nhỏ trong khu dân cư và gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo UBND phường Trảng Dài nhanh chóng xử lý với đàn bò thả rông. Ảnh: VH.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo UBND phường Trảng Dài nhanh chóng xử lý với đàn bò thả rông. Ảnh: VH.

Lãnh đạo UBND phường Trảng Dài cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân trong khu dân cư và từ thông tin của báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng có đàn bò thả rông trong khu dân cư thì UBND phường đã cử cán bộ phường xuống đưa đàn bò về khu bãi đất trống để chờ chủ nhân đến lập biên bản. Địa phương yêu cầu chủ đàn bò làm cam kết không được thả rông trong khu dân cư nữa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm