Đồng Nai: Tiền nợ thuế năm 2022 hơn 2.100 tỉ đồng

(PLO)- Tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ước tính năm 2022 trên 2.100 tỉ đồng, giảm so với năm trước. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Cục Thuế Đồng Nai, tổng số tiền nợ thuế ước tính năm 2022 trên 2.100 tỉ đồng, giảm 195 tỉ đồng so với năm 2021. Công tác thu nợ thuế trên địa bàn tỉnh năm 2022 ước đạt trên 23,3 ngàn tỷ đồng. Tỷ lệ tổng nợ thuế trên tổng thu đến cuối tháng 12-2022 trên 5%.

Như vậy, Đồng Nai đã đảm bảo chỉ tiêu là tổng số tiền nợ thuế năm 2022 không vượt quá 8% so với tổng số thực thu vào ngân sách nhà nước trong năm.

Theo lãnh đạo Cục thuế Đồng Nai, để đạt được kết quả như trên, năm qua, ngành thuế thực hiện các giải pháp tăng kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện thu nợ thuế; đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

(PLO)- Một khi khai thác thành công nguồn đất hiếm, Việt Nam có tiềm năng tạo doanh thu 2 tỉ USD một năm, chưa kể nhận được hàng loạt lợi ích khác từ hợp tác phát triển công nghệ vào tạo dựng vị thế quan trọng với các đối tác lớn trên thế giới.