Đồng Tháp: Truy tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung

Ngày 12-8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng chức năng đang truy tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly.

Thanh niên trốn khỏi khu cách ly là Nguyễn Văn Tám (25 tuổi, ngụ ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó, Tám từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng bắt giữ. Sau đó Tám được chuyển đến khu cách ly tập trung thuộc Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự vào tối 10-8.

Đồng Tháp: Truy tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ảnh 1
Ảnh minh họa khu cách ly phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: HD

Đến rạng sáng 11-8, Tám trốn khỏi khu cách ly trong khi chưa được xét nghiệm COVID-19. Theo ngành chức, tại Campuchia không có nghề nghiệp ổn định, rất khó quản và bất hợp tác.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hồng Ngự đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo lực lượng Công an rà soát các cơ sở cho thuê lưu trú về thông tin Nguyễn Văn Tám. Đồng thời đề nghị Sở GTVT thông báo thông tin về Nguyễn Văn Tám cho các nhà xe, nếu phát hiện về thông tin trường hợp trên thì thông báo ngay cho lực lượng công an và y tế địa phương.

Khi có thông tin về Nguyễn Văn Tám, các đơn vị thông báo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hồng Ngự qua số điện thoại 02773.564.600.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.