Ba cô gái tự ý rời khu cách ly, công an phải áp tải quay lại

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 21:31

(PLO)- Mặc dù nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 nhưng ba cô gái cùng 19 tuổi đã tự ý rời khu cách ly về nhà trọ. 

Chiều muộn 31-7, Công an TP Vinh (Nghệ An) phải điều xe có trang bị phòng chống dịch, áp tải ba cô gái quay trở lại khu cách ly phòng chống COVID-19 để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ba cô gái tự ý rời khu cách ly, công an phải áp tải quay lại - ảnh 1
Bên trong Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An. 

Trước đó, ba cô gái cùng 19 tuổi từ Đà Nẵng trở về ở phòng trọ tại xã Nghi Phú (TP Vinh). Sáng 30-7, một trong ba cô đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8-7 và hôm nay bị ho, khó thở, sốt… Tại đây, các y, bác sĩ thăm khám cho thấy không có triệu chứng bất thường nên được hướng dẫn về nhà tự cách ly.

Đến sáng 31-7, cả ba cô gái trên cùng đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm COVID-19 hay không.

Căn cứ trên lời khai báo này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi ba cô ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, cả ba cô gái không muốn đi cách ly mà muốn về chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình trên, cán bộ y tế phải vận động và “dọa” nên cả ba mới lên xe đi cách ly.

Sau đó, cả ba cô gái lại cho rằng vào khu cách ly mà không làm gì thì về phòng trọ đợi rồi cả ba tự ý rời khu cách ly. Sau khi thuyết phục và vận động không được, Công an TP Vinh và cán bộ y tế phải đưa xe đến khu nhà trọ áp tải cả ba quay trở lại bệnh viện để cách ly.


Đ.LAM

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…