Đột kích kho đồ chơi Trung thu 'Made in China' khủng nghi vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay, 14-9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra kho hàng đồ chơi trẻ em trên có dấu hiệu vi phạm.

Đây là vụ sai phạm liên quan đến số lượng hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay mà Cục Quản lý thị trường Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Kho hàng diện tích khoảng 300m2, nằm sâu trong ngõ nhỏ thuộc xóm 1, xã Kim Thái, Vụ Bản, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra.

Một trong số các sản phẩm đồ chơi được thu giữ tại hiện trường. Ảnh: DMS

Ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường Nam Định, cho biết thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em.

Đây là mặt hàng được tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Trung thu. 

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Trần Thị Huyền, quản lý kho hàng, chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định. Ảnh: DMS

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Công an Nam Định niêm phong để kiểm đếm, phân loại sản phẩm, dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 13-9, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Nam Định cũng phối hợp với Công an thành phố Nam Định tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ Long Trang, tại số 7 Mạc Thị Bưởi, Phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không được chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.