Dừng hoạt động khóa đào tạo đánh thức não bộ bằng NLP

Logo quảng cáo của Công ty CP Đào tạo đánh thức tiềm năng Việt về Khóa đào tạo đánh thức não bộ bằng NLP.Logo quảng cáo của Công ty CP Đào tạo đánh thức tiềm năng Việt về Khóa đào tạo đánh thức não bộ bằng NLP.

Theo kết quả thanh tra của Sở GD&ĐT  tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt do ông Đào Ngọc Cường làm Chủ tịch HĐQT - Giám đốc, có hồ sơ cấp phép lưu tại công ty chưa đầy đủ.

Khóa học “đánh thức não bộ” của công ty chưa được đề cập trong quyết định cấp phép (Quyết định số 618/QĐ-SGDĐT ngày 10/8/2016 của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa về việc cho phép Công ty Cổ phần Đào tạo đánh thức tiềm năng Việt tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống); tính pháp quy trong một số loại hồ sơ kiểm tra chưa đảm bảo (danh sách lớp, giáo án, hồ sơ người dạy, người học…). Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu khóa đào tạo “đánh thức não bộ bằng NLP” tạm thời dừng hoạt động.

Ông Trịnh Xuân Cảnh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết thêm: Theo Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT về việc Ban hành Quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa thì giáo trình, tài liệu trong hoạt động này phải “do Bộ GD&ĐT ban hành hoặc phê duyệt.

Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động…”, trong khi đó, giáo trình đào tạo khóa “đánh thức não bộ bằng NLP” của Công ty Cổ phần Đào tạo đánh thức tiềm năng Việt chưa được cơ quan chức năng thẩm định, xác nhận.

                                                                          Theo Nguyễn Quỳnh/GDTĐ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.