Được hưởng án treo lại đi trộm cắp, bị tù giam

Ngày 15-3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã quyết định chuyển hình phạt 18 tháng tù treo thành tù giam đối với bị cáo Hoàng Ngọc Thạch (SN 1995, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội giao cấu với trẻ em. Lý do, trong thời gian chờ xử phúc thẩm do người nhà nạn nhân kháng cáo, bị cáo đã có hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Hoàng Thạch và em T. (sinh năm 1999), có mối quan hệ tình cảm với nhau hơn một năm.

Ngày 14-6-2015, em T. chạy xe máy đến nhà Thạch chơi. Trong khi nằm xem tivi trong phòng thì Thạch đòi làm chuyện ‘người lớn’ với T. và được T. đồng ý.

Sau đó, em T. thấy đau và chảy máu nhiều nên Thạch đưa đến bệnh viện huyện chữa trị. Bốn ngày sau phát hiện ra sự việc, mẹ của T. đến công an tố cáo hành vi của Thạch với con gái.

Xử sơ thẩm, mẹ bị hại cho rằng không nên cho bị cáo Thạch hưởng án treo vì có thể sẽ tiếp tục tìm gặp nạn nhân. TAND huyện Hóc Môn không chấp nhận yêu cầu này vì xét bị cáo có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội, lao động chính trong nhà, thành khẩn.... Từ đó, tòa tuyên phạt Thạch 18 tháng án treo và buộc bồi thường cho nạn nhân 3 triệu đồng.

Sau đó, người nhà của nạn nhân kháng cáo không cho bị cáo hưởng án treo.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.