EVNGENCO1: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020

EVNGENCO1 là doanh nghiệp có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật luôn được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá ở mức tiên tiến, hiện đại.

Ngày 18-10, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2020”. EVNGENCO1 đã được vinh danh là “Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc” với sản phẩm “Phần mềm chỉnh tham số bộ điều khiển đối tượng quá trình nhiệt trong nhà máy nhiệt điện” và các giải pháp số ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng.

EVNGENCO1: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020        ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc EVNGENCO1, đại diện nhận giải thưởng Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc 2020.

Đây là lần thứ ba giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia. Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức lần thứ 3 đã thu hút đông đảo cơ quan, doanh nghiệp tham dự.

Chương trình được phát động từ tháng 6-2020, Ban tổ chức đã nhận được 232 hồ sơ dự thi ở 4 hạng mục: Sản phẩm dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Thu hẹp khoảng cách số. Các tiêu chí để đánh giá bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là: Ưu việt về tính năng, công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Sự nổi trội của sản phẩm dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; Sản phẩm mới, dịch vụ có tiềm năng ứng dụng…

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra những giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất thuộc 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu để trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

“Phần mềm chỉnh tham số bộ điều khiển đối tượng quá trình nhiệt trong nhà máy nhiệt điện” của EVNGENCO1 được viết trên ngôn ngữ C#, phiên bản 7.2, với sự hỗ trợ của ứng dụng Microsoft Visual Studio 2019, phục vụ hỗ trợ chỉnh định tối ưu các hệ thống điều khiển trong nhà máy nhiệt điện.

Sản phẩm đã được triển khai nội bộ tại các nhà máy nhiệt điện như Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, 3 và đem lại hiệu quả tốt. Hiện tại, sản phẩm đã được nghiên cứu, xem xét sử dụng tại Bộ môn Tự động hóa Quá trình Nhiệt, Đại học Nghiên cứu Quốc gia MPEI (Đại học Năng lượng Mátxcơva) và Đại học Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh công tác đào tạo chuyên gia về tự động hóa nhiệt, sản phẩm có thể được giới thiệu và bán cho các nhà máy nhiệt điện trong và ngoài nước.

EVNGENCO1 là doanh nghiệp có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật luôn được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá ở mức tiên tiến, hiện đại. Tổng công ty đã xây dựng đề án tổng thế về công tác nghiên cứu và ứng dụng Khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Lực lượng lao động trẻ, được đào tạo bài bản, năng động, sáng tạo, thích nghi nhanh với những thay đổi, tiến bộ khoa học kỹ thuật đã đóng góp những thành tựu khoa học công nghệ đáng kể vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của tổng công ty.

Trong những năm qua, EVNGENCO1 luôn ý thức được sức mạnh của cách mạng công nghiệp 4.0, liên tục ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất điện có chức năng lớn như giám sát thu thập số liệu vận hành, điều khiển quá trình sản xuất điện, tối ưu hóa quy trình sản xuất điện, cảnh báo đảm bảo an toàn vận hành sản xuất điện...

Với các ứng dụng trên, môi trường và quy trình làm việc tại tổng công ty được chuyên nghiệp hóa. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tổng công ty được Tổ chức chứng nhận D.A.S – Vương Quốc Anh cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Hiện nay, EVNGENCO1 đã và đang tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Đề án Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc  cách mạng công nghệ lần thứ 4 vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nằm trong định hướng chung của EVN, EVNGENCO1 cũng định hướng trở thành doanh nghiệp số trên cơ sở ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin và công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi lĩnh vực hoạt động nhằm EVNGENCO1 trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.