ExxonMobil tài trợ cho 8 bệnh viện ở Quảng Nam

Sáng 25-5, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác dầu khí (ExxonMobil) và Quỹ tài trợ VinaCapital đã tổ chức lễ ký kết nhằm trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho tám bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền 50.000 USD.

Từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 500.000 USD cho hai chương trình Cấp cứu nhi khoa và Nâng niu sự sống của VinaCapital. Hơn 1 triệu trẻ em tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã được hưởng lợi từ các chương trình này.

Lễ ký kết diễn ra vào sáng nay. Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đầu tháng 5 này, ExxonMobil đã tài trợ cho Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) 30.000 USD nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh ở miền Trung Việt Nam. Dự tính sẽ có hơn 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh được tham gia khám sàng lọc và điều trị.

Như vậy, kể từ năm 2014, ExxonMobil đã tài trợ tổng số tiền 185.000 USD cho Operation Smile Việt Nam để thực hiện các chương trình khám sàng lọc, tư vấn hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh đồng thời giúp thực hiện các ca phẫu thuật đổi đời cho 600 em thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.