Fair play giữa đời thường

Fair play không chỉ diễn ra trên sân cỏ với lực lượng đang hành nghề bóng đá trực tiếp, mà hành động đẹp còn đến từ những tâm hồn cao thượng như cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng (Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn) và nhà báo Trần Hải (báo Thể Thao & Văn Hóa) sẽ được trao cúp biểu dương tinh thần fair play trong đêm gala 22-2. Cả hai trong mùa dịch COVID-19 đã ngày đêm tiếp sức cho người dân ở khắp TP.HCM bằng những chuyến hàng, thực phẩm cứu trợ rất thiết thực trong mấy tháng ròng rã.

Fair play giữa đời thường ảnh 1

Cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng đi khắp nơi để tiếp tế lương thực
trong suốt những tháng TP.HCM phong tỏa, chống dịch. Ảnh: CTV

Nhà báo Quang Tuyến (báo Thanh Niên) kể đồng nghiệp trẻ Trần Hải rất tháo vát và năng nổ trong mùa dịch, nhờ có giấy đi đường ngày nào cũng rong ruổi trên chiếc xe bán tải đi cứu trợ bà con. Trần Hải nghe tin người dân ở đâu có hoàn cảnh khó khăn là lái xe cùng bạn bè gom góp tìm đến tặng gạo, rau củ, nhu yếu phẩm… giúp đỡ rất tận tình.

Tương tự, cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng vài tháng liền chạy xe máy chế thùng kéo gắn phía sau cùng anh em quen biết đi cứu trợ người dân nghèo khắp nơi. Cứ nghe khu vực dân cư nào cần thứ gì, Lưu Ngọc Hùng lên mạng kêu gọi và nhờ mọi người chung tay hỗ trợ. Bản thân anh không ngại khó, không ngại khổ tìm cho bằng được những địa chỉ cần đến sự trợ giúp.

Một tấm gương khác là chị Lưu Thúy Mai đang sinh sống tại Singapore, khi biết điều kiện ăn uống không như ý muốn đã không ngần ngại cùng chồng nấu ăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong quá trình đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup.

Fair play giữa đời thường ảnh 2
Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

(PLO)- Hai năm trước, cầu thủ Nguyễn Nhớ của đội futsal Sanvinest Sanna Khánh Hòa đã sút bóng ra ngoài để không ghi bàn khi một đồng nghiệp bên kia sân bị đau và hình ảnh ấy tái hiện ở giải U-15 với cầu thủ trẻ Bảo Đức.
Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

(PLO)- Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp tết để chuyển lá đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội và có mặt trên sân Mỹ Đình đúng mùng 1 tết 2022.
Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

(PLO)- Thùy Trang mong muốn một ngày nào đó không vướng bận việc phải giữ chân sẽ cùng các anh chị ra sân như hôm nay chị Ngọc Mai tung hoành cùng các anh báo Pháp Luật TP.HCM và những anh futsal.
Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

(PLO)- 27-2 - ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi được nghe BS Dương Tiến Cần của đội tuyển U-23 Việt Nam kể về chức vô địch mà U-23 Việt Nam đoạt được trong những ngày đá bóng vào mùa dịch COVID-19 cùng nỗi ám ảnh “hai gạch”.