Gia Lai: Sẽ trao quà trung thu cho trẻ em đang cách li, điều trị

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 17-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông tin, đến sáng nay tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2.078 người, trong đó có 1 trường hợp tái dương tính tại huyện Phú Thiện. Tường hợp này đã được điều trị khỏi, xuất viện và thực hiện giám sát y tế tại nhà.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 527 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (có 72 trường hợp tái dương tính, 2 trường hợp tử vong); đã xuất viện 250 trường hợp. Đối với các trường hợp tái dương tính, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đánh giá một cách khoa học, kỹ lưỡng để có giải pháp khuyến cáo, hướng dẫn chặt chẽ.

Gia Lai: Sẽ trao quà trung thu cho trẻ em đang cách li, điều trị ảnh 1

Trước đó tỉnh Gia Lai cũng đón nhiều phụ nữ mang thai từ các tỉnh, thành khác về quê.

Trước đó, vào chiều 14-9, tỉnh Gia Lai đã tổ chức đón 247 công dân Gia Lai đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn về an toàn và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Trong đó có 209 phụ nữ mang thai, 37 trẻ em đi cùng và một người nhà phụ nữ mang thai. Đến sáng ngày 17-9, bốn thai phụ sinh con an toàn, trong đó có một trường hợp thai phụ chuyển dạ và em bé đã chào đời an toàn trên đường về. Hiện các thai phụ và trẻ em đều được theo dõi và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh và huy động xã hội hóa, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức trao quà trung thu cho 116  trẻ em dưới 16 tuổi đang được cách ly, điều trị (đang cách ly tập trung 94 em, đang điều trị tại các cơ sở y tế 22 em) để động viên, khích lệ tinh thần các em vui đón tết trung thu lành mạnh, an toàn.

Tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Khi phát hiện người từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý, không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong phòng, chống dịch.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.