Giá vàng bất ngờ bốc đầu tăng trở lại

(PLO)- Đồng USD trượt giá đã giúp vàng leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (8-11), giá vàng thế giới đã bốc đầu tăng trở lại khi leo lên mức 1.675 USD/ounce, tương đương 50,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Theo giới phân tích, đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu giảm nhẹ đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh mẽ. Ngoài ra giới đầu tư kỳ vọng Mỹ sẽ hạ nhiệt lãi suất khi tỉ lệ thất nghiệp tăng.

Ông George Milling-Stanley, chuyên gia vàng State Street Global Advisors, cho biết, dù giá vàng gây thất vọng từ đầu năm đến nay nhưng vẫn thể hiện việc duy trì giá trị ấn tượng khi chỉ mất giá 9% tính đến thời điểm hiện nay so với nhiều tài sản khác như chứng khoán mất đến 21% giá trị.

Theo ông George Milling-Stanley, dưới tác động của suy thoái kinh tế, giới đầu tư tiếp tục xem vàng là tài sản nắm giữ dài hạn một cách an toàn. Đồng USD đang có xu hướng đạt đỉnh và suy yếu sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường vàng.

Trong báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng quốc tế (WGC) cho thấy, trong quý 3-2022, người tiêu dùng đã mua 523 tấn vàng trang sức, một sự tăng trưởng mạnh mẽ trước cả thời điểm dịch bệnh là động lực để giá vàng chống chọi trước sức mạnh đồng USD suốt thời gian qua.

Hôm nay (8-11), giá vàng trong nước vẫn đi ngang với vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.