Giá vàng bất ngờ bốc đầu tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng USD trượt giá đã giúp vàng leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Phiên giao dịch hôm nay (8-11), giá vàng thế giới đã bốc đầu tăng trở lại khi leo lên mức 1.675 USD/ounce, tương đương 50,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Theo giới phân tích, đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu giảm nhẹ đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh mẽ. Ngoài ra giới đầu tư kỳ vọng Mỹ sẽ hạ nhiệt lãi suất khi tỉ lệ thất nghiệp tăng.

Ông George Milling-Stanley, chuyên gia vàng State Street Global Advisors, cho biết, dù giá vàng gây thất vọng từ đầu năm đến nay nhưng vẫn thể hiện việc duy trì giá trị ấn tượng khi chỉ mất giá 9% tính đến thời điểm hiện nay so với nhiều tài sản khác như chứng khoán mất đến 21% giá trị.

Theo ông George Milling-Stanley, dưới tác động của suy thoái kinh tế, giới đầu tư tiếp tục xem vàng là tài sản nắm giữ dài hạn một cách an toàn. Đồng USD đang có xu hướng đạt đỉnh và suy yếu sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường vàng.

Trong báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng quốc tế (WGC) cho thấy, trong quý 3-2022, người tiêu dùng đã mua 523 tấn vàng trang sức, một sự tăng trưởng mạnh mẽ trước cả thời điểm dịch bệnh là động lực để giá vàng chống chọi trước sức mạnh đồng USD suốt thời gian qua.

Hôm nay (8-11), giá vàng trong nước vẫn đi ngang với vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.