Giá vàng bất ngờ tăng tốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng đang có động lực phục hồi trở lại khi hoạt động sản xuất yếu ở Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Ông Timothy Fiore, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát kinh doanh sản xuất (ISM) cho biết, lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Mỹ đang có tốc độ phát triển khá thấp. Trong 4 tháng qua, các công ty đều đối diện với tình trạng đơn hàng giảm buộc họ phải điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất.

Theo dữ liệu của ISM, trong tháng 9, đơn đặt hàng mới giảm xuống 47,1%, trong khi tháng 8 đạt mức 51,3%. Chỉ số việc làm cũng giảm chỉ còn 48,7%, giảm so với tháng 8.

Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng đang có động lực phục hồi trở lại khi hoạt động sản xuất yếu ở Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm cũng đang giúp vàng tăng tốc trở lại trong phiên giao dịch hôm nay (4-10). Theo đó, giá vàng thế giới chạm mức 1.697 USD/ounce, tương đương 49,3 triệu đồng/lượng.

Tại Việt Nam, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 53,7 và 66,6 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc

Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước bất ngờ tăng mạnh trở lại nhờ đà phục hồi của giá vàng thế giới.
Giải “nỗi oan” trái phiếu

Giải “nỗi oan” trái phiếu

(PLO)- Thời gian gần đây, “trái phiếu” trở thành từ khoá nóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu biết tường tận về kênh đầu tư này.