Giá vàng 'chết cứng' ở mốc 50 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch 20-12, giá vàng thế giới chạm mức 1.804 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng đã có đà tăng ấn tượng so với tuần qua, nhưng con đường phía trước còn nhiều chông gai. Vàng tăng giá vì nhà đầu tư đang có phản ứng từ việc thắt chặt tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ông Everett Millman, chuyên gia vàng của Gainesville Coins cho biết, thị trường vàng cũng đang cẩn trọng khi biến thể Omicron tiếp tục lan rộng. Có nhiều rủi ro trong năm tới, khi FED hoặc có thể thắt chặt tiền tệ hơn nữa hoặc tiếp tục duy trì các biện pháp kích thích và sẽ không tăng lãi suất. Do đó, vàng vẫn có khả năng tăng giá, mà có thể leo lên 1.850 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vàng đang trong giai đoạn bẫy tăng giá. Điều này có nghĩa rằng, nếu biến thể Omicron không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế thì nhà đầu tư sẽ bán tháo vàng.

Hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng lên 61,75 triệu đồng/lượng. Như vậy với giá vàng thế giới quy đổi đang là 50 triệu đồng/lượng thì mức chênh lệch leo lên 11,75 triệu đồng/lượng, tức giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 11,75 triệu đồng một lượng.

Theo Tổng hợp
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.