Giá vàng 'chết cứng' ở mốc 50 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch 20-12, giá vàng thế giới chạm mức 1.804 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng đã có đà tăng ấn tượng so với tuần qua, nhưng con đường phía trước còn nhiều chông gai. Vàng tăng giá vì nhà đầu tư đang có phản ứng từ việc thắt chặt tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ông Everett Millman, chuyên gia vàng của Gainesville Coins cho biết, thị trường vàng cũng đang cẩn trọng khi biến thể Omicron tiếp tục lan rộng. Có nhiều rủi ro trong năm tới, khi FED hoặc có thể thắt chặt tiền tệ hơn nữa hoặc tiếp tục duy trì các biện pháp kích thích và sẽ không tăng lãi suất. Do đó, vàng vẫn có khả năng tăng giá, mà có thể leo lên 1.850 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vàng đang trong giai đoạn bẫy tăng giá. Điều này có nghĩa rằng, nếu biến thể Omicron không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế thì nhà đầu tư sẽ bán tháo vàng.

Hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng lên 61,75 triệu đồng/lượng. Như vậy với giá vàng thế giới quy đổi đang là 50 triệu đồng/lượng thì mức chênh lệch leo lên 11,75 triệu đồng/lượng, tức giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 11,75 triệu đồng một lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

CEO tập đoàn 1.200 tỷ USD mong muốn 'Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2'

CEO tập đoàn 1.200 tỷ USD mong muốn 'Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2'

(PLO)- Ông Jensen Huang, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA - tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỷ USD- bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2 của tập đoàn và Việt Nam sẽ là trung tâm lớn nhất của NVIDIA trên thế giới.