Giá vàng SJC vượt mốc 62 triệu đồng/lượng

So với phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng tới 300.000 đồng/lượng, giá mua vào - bán ra hiện niêm yết ở mức 61,35 - 62 triệu đồng/lượng.

Tại một số tỉnh thành như Đà Nẵng, Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, TP Hạ Long… giá vàng miếng còn đẩy lên trên 62 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tính chung trong cả năm qua, giá vàng miếng SJC hiện đã tăng tới 7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó giá vàng nữ trang 24K hiện chỉ có khoảng 53,1 - 53,6 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần qua và thấp hơn vàng SJC khoảng 8,5 – 9 triệu đồng/lượng. Đây là khoảng cách chênh lệch bất thường do nguồn cung vàng miếng SJC ngày càng trở nên khan hiếm.

Tính chung trong cả năm qua, giá vàng miếng SJC hiện đã tăng tới 7 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng tăng mạnh nhưng biên độ chênh lệch giữa chiều mua và bán vẫn được doanh nghiệp giữ ở mức 650.000 đồng/lượng, không quá cao so với những ngày trước đó. Thậm chí nhiều doanh nghiệp tăng chiều mua vào cao hơn chiều bán và thu hẹp giá mua bán để hút khách “nhả vàng” nhưng dường như lực cung trên thị trường vẫn rất thấp.

Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao dịch quanh mức 1.841 USD/ounce, nhích thêm khoảng 5 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới gần 12 triệu đồng/lượng và rẻ hơn giá vàng trang sức khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Thị trường chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ, đồng Bitcoin liên tục lao dốc được xem là một trong những nguyên nhân khiên giá vàng thế giới “thăng hoa” khi nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn.

Nhiều khả năng giá kim loại quý có thể hướng chạm tới mốc 1.850 USD/ounce trong tương lai gần, trước khi bật tăng trở lại đỉnh cũ 1.900 USD/ounce.

Giá vàng SJC tăng sốc, cán mốc 60 triệu/lượng
Giá vàng SJC tăng sốc, cán mốc 60 triệu/lượng
(PLO)- Chốt phiên giao dịch chiều 11-11 giá vàng SJC chính thức cán mốc 60 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng so với phiên hôm trước, ở chiều mua vào cũng niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.