Giá vàng tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỹ vừa phát ra tín hiệu rằng lạm phát vẫn còn cao nên cần tiếp tục tăng lãi suất, điều này đã khiến giá vàng lao dốc.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố quan điểm của mình về việc tăng lãi suất. Theo đó, Fed đánh giá lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được và cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát đặt ra trong dài hạn là 2%.

"Do đó, cần phải tiếp tục tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Việc tăng lãi suất sẽ giảm ở một thời điểm thích hợp" - Fed tuyên bố.

Ông Kathy Bostjancic, chuyên gia kinh tế Oxford Economics nhận định, ngay cả khi Fed quyết định chỉ tăng lãi suất thêm 0,5% vào ngày 21-9 tới thì đến cuối năm, tổ chức này vẫn có khả năng tăng lãi suất thêm 1,25%.

Giới phân tích đánh giá, những nhận định của Fed đem lại thông điệp cho thị trường rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn và trong thời gian dài hơn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến giá vàng.

Dưới áp lực này, phiên giao dịch hôm nay (18-8), giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.765 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng/lượng. So với ngày hôm qua, vàng đã mất 300.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Việt Nam, vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra là 53,25 và 67,05 triệu đồng/lượng.

Theo AFP, Kitco
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.