Giá vàng tiếp tục giảm

(PLO)- Mỹ vừa phát ra tín hiệu rằng lạm phát vẫn còn cao nên cần tiếp tục tăng lãi suất, điều này đã khiến giá vàng lao dốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố quan điểm của mình về việc tăng lãi suất. Theo đó, Fed đánh giá lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được và cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát đặt ra trong dài hạn là 2%.

"Do đó, cần phải tiếp tục tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Việc tăng lãi suất sẽ giảm ở một thời điểm thích hợp" - Fed tuyên bố.

Ông Kathy Bostjancic, chuyên gia kinh tế Oxford Economics nhận định, ngay cả khi Fed quyết định chỉ tăng lãi suất thêm 0,5% vào ngày 21-9 tới thì đến cuối năm, tổ chức này vẫn có khả năng tăng lãi suất thêm 1,25%.

Giới phân tích đánh giá, những nhận định của Fed đem lại thông điệp cho thị trường rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn và trong thời gian dài hơn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến giá vàng.

Dưới áp lực này, phiên giao dịch hôm nay (18-8), giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.765 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng/lượng. So với ngày hôm qua, vàng đã mất 300.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Việt Nam, vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra là 53,25 và 67,05 triệu đồng/lượng.

AFP, Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm