Giá vàng tiếp tục trượt dài

0:00 / 0:00
0:00

Giá vàng thế giới lại thể hiện "gương mặt" đáng thất vọng trong phiên giao dịch hôm nay (15-3) khi lao dốc xuống 1.943 USD/ounce, tương đương 54,2 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng do căng thẳng địa chính trị tại Nga và Ukraine đang được kỳ vọng hạ nhiệt. Điều này khiến giới đầu tư thoát khỏi vàng do tình hình đã có dấu hiệu chuyển biến tốt hơn nên không tìm đến vàng làm nơi trú ẩn an toàn tài sản.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Margaret Yang, chuyên gia phân tích DailyFX nhận định, thị trường đang cá cược về mức tăng lãi suất mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tiến hành vào ngày mai liệu có dẫn đến tình trạng thắt chặt tiền tệ. Điều này đang gây bất lợi cho giá vàng.

"Tôi nghĩ rằng, điều tồi tệ nhất của xung đột Nga và Ukraine đã lùi về phía sau nên khó có khả năng vàng quay lại mốc cao nhất kịch sử trong tuần qua. Ngoài ra, gây áp lực lên nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng, cổ phiếu toàn cầu đã tăng" - ông Margaret Yang nói.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm còn 69 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng thế giới và trong nước là 14,8 triệu đồng/lượng. 

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.