Giá vàng tuột dốc không phanh

0:00 / 0:00
0:00

Ngay khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) thông báo nâng lãi suất lên 0,25% thì giá vàng đã lao dốc xuống còn 1.900 USD/ounce, tương đương 52,9 triệu đồng/lượng.

Sau 3 năm, kể từ khi dịch COVID xuất hiện, FED mới tiến hành nâng lãi suất như là một động thái kiềm chế lạm phát. Nhưng FED cũng đã tính toán mức tăng lãi suất khá nhẹ nhàng này không làm cho tăng trưởng kinh tế Mỹ rơi vào khủng hoảng.

"Xung đột Nga và Ukraine đang tạo ra khó khăn cho nền kinh tế. Các tác động của nó lên kinh tế Mỹ khá bất định, nhưng trong ngắn hạn có khả năng tạo thêm áp lực tăng lên đối với lạm phát và đè nặng lên hoạt động kinh tế", FED nhấn mạnh.

Do đó, FED vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất lên 1,9% vào cuối năm 2022 nếu như lạm phát không hạ nhiệt như kỳ vọng.

Thị trường đã nhận được thông điệp khá rõ, FED quyết tâm kiềm chế lạm phát và giữ lạm phát theo kỳ vọng.

Các yếu tố này thường không đem lại điều tốt cho thị trường vàng.

Sáng nay, giá vàng trong nước duy trì mức 68,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 16 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.