Giá xăng nhập giảm mạnh nhất trong vòng nửa tháng qua

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá xăng nhập đã không còn duy trì mức trên 100 USD/thùng như thời gian qua.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, giá xăng A95 nhập từ Singapore liên tục giảm. Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng nhập chỉ còn 96 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong nửa tháng qua.

Trước đó, giá xăng trong nước (A95) đã 4 lần tăng liên tiếp vì giá xăng nhập tăng cao cũng như cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh mức chi phí cơ sở.

Trong kỳ điều chỉnh xăng ngày 21-11 vừa qua, giá xăng A95 giảm nhẹ 80 đồng, chấm dứt các đợt tăng liên tiếp.

Nguyên nhân giá xăng giảm trong thời gian qua là do giá dầu thô toàn cầu giảm mạnh. Thậm chí, giá dầu đã về vùng giá 70 USD/thùng.

Sự hạ nhiệt của giá dầu đến từ việc Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ chính sách zero COVID-19. Đồng thời, nhóm các nước G7 đang xem xét áp đặt giá trần với dầu Nga, cũng như kho dự trữ xăng dầu của Mỹ đang tăng mạnh trở lại.

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

(PLO)- Đầu tháng 12, các siêu thị lớn ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán nhiều mẫu giỏ quà Tết 2023, đặc biệt nhiều hộp quà được thiết kế có nắp đẹp, có thể dùng làm tranh treo tường được.
Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.