Giám sát không cho 16 thuyền viên nước ngoài lên bờ

Chiều 6-8, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký báo cáo diễn biến tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều 5-8, tàu CLIPPER BRUNELLO (quốc tịch Marshall Islands) cập Cảng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong). Trên tàu có 16 thuyền viên (trong đó có 2 người Croatia, 1 người Montenegro, 1 người Serbia, 1 người Trung Quốc và 11 người Ấn Độ).

Giám sát không cho 16 thuyền viên nước ngoài lên bờ ảnh 1
Tàu Clipper Brunello.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang phối hợp giám sát không cho người nước ngoài lên bờ để phòng chống COVID-19.

Trong ngày đã gởi xét nghiệm 249 mẫu và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Số trường hợp công dân đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo Thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận từ 16 giờ ngày 6-8 là 2.860 trường hợp. 

Tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, có 15 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 15 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.966 trường hợp cách ly tại nhà và hiện đã có 864 trường hợp đã đủ thời gian cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương tiếp tục Phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế, Công an tỉnh đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra.

Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm, vật tư y tế, xử lý nghiêm nạn đầu cơ, găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục rà soát, thực hiện khai báo y tế đối với công chức, viên chức, người lao động và gia đình, người thân có tiếp xúc hoặc về từ vùng dịch; đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch đã thực hiện khai báo y tế địa phương và thực hiện cách ly đúng hướng dẫn và quy định.

Phát hiện 1 tàu lạ nước ngoài trôi dạt ngoài khơi
Phát hiện 1 tàu lạ nước ngoài trôi dạt ngoài khơi

(PLO)- Ngày 16-11, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận), xác nhận ngày 15-11 các ngư dân phường Phước Lộc (La Gi) đánh bắt hải sản trên biển phát hiện một tàu sắt lớn trôi dạt ngoài khơi.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...