Giết bạn gái rồi lên Facebook chia sẻ tâm trạng: 23 năm tù

Tổng hợp hình phạt Đương phải chịu là 23 năm tù. Đồng thời, Đương còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 113 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Theo cáo trạng, ngày 2-8-2014, Đương và chị Thái Thị Mai kết bạn với nhau qua Zalo trên điện thoại di động. Tối hôm sau, từ hẹn hò qua điện thoại, Đương đi xe máy đến đón Mai đến dốc Truông Mung tâm sự.

Tại đây, hai người đã to tiếng với nhau, Đương dùng tay bóp, lấy áo siết cổ Mai và lấy đá đập vào đầu, trán, mặt Mai khiến Mai tử vong. Sau đó, Đương đã lấy chiếc điện thoại của chị Mai và mang đi bán được 800.000 đồng rồi mang tiền về nhờ người khác cất giữ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chị Mai (21 tuổi) vừa tốt nghiệp trung cấp ngành kế toán. Đêm 3-8-2014, khi cả nhà vừa ăn tối xong đang ngồi xem tivi thì điện thoại của Mai đổ chuông. Mai cầm điện thoại đi ra đầu ngõ nhà để nghe.

Sau cú điện thoại đó, gia đình không thấy Mai trở về nhà và điện thoại của Mai cũng không liên lạc được… Từ khi chị Mai mất tích, Facebook của Đương là “Bản tình ca buồn” thường xuyên thay đổi ảnh cá nhân và chia sẻ tâm trạng. Lần theo Facebook này, Công an huyện Hương Sơn đã bắt giữ Đương.