Giết người vì lý do “ngứa mắt”, lãnh nặng án tù

Ngày 25-2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra vào ngày 2-9-2013, tại thôn Thương Liên (Thạch Tượng, Thạch Thành, Thanh Hóa).
Theo cáo trạng, vào chiều 2-9-2013, Nguyễn Văn Anh, Trương Công Bảo và Nguyễn Văn Huần (đều ngụ ở xã Thạch Tượng) đang đứng chơi thì thấy Hoàng Văn Giang ngụ ở huyện Cẩm Thủy điều khiển xe chở theo ba người gồm hai chị em ruột là Hằng (18 tuổi), Nga (17 tuổi) và Cao Văn Thuận (19 tuổi) đều ngụ ở Bá Thước. Anh hỏi Huần có quen bốn người trên xe máy không, Huần trả lời không quen. Thấy mấy người chạy xe này "ngứa mắt", Anh gợi ý cho Bảo cùng Huần đuổi theo. Khi đuổi kịp, Huần lái xe áp sát để Nguyễn Văn Anh ngồi sau dùng đoạn cây đập vào đầu Cao Văn Thuận.

Giết người vì lý do “ngứa mắt”, lãnh nặng án tù ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Đ. TRUNG

Chưa dừng lại, Anh, Huần và Bảo tiếp tục chặn xe đánh Giang và Thuận. Thấy các đối tượng hung hăng, Giang và Thuận bỏ chạy được một đoạn thì Thuận gục ngã bất tỉnh, sau đó chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi trốn chạy, các đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Cả ba đối tượng là đều là người dân tộc Mường lại thành khẩn khai báo, HĐXX đã giảm án, tuyên phạt Nguyễn Văn Anh 15 năm tù giam, Trương Công Bảo và Nguyễn Văn Huần mỗi người 10 năm tù giam. Đồng thời các đối tượng phải bồi thường cho gia đình bị hại với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

ĐẶNG TRUNG

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.