Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-4, tại Nhà tang lễ quốc gia khu vực phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp), rất nhiều tổ chức, cá nhân, bạn bè đã đến viếng Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình trước khi ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trên khu vực đặt linh cữu của ông Bình có giỏ hoa với dòng chữ "Mẹ Hương và Xù Mèo mừng sinh nhật ba Bình". Người đến viếng tang lòng nghẹn lại.

Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình ảnh 1

Người đến viếng xúc động trước giỏ hoa mừng sinh nhật của vợ con ông Lê Hòa Bình. Ảnh VIỆT HOA

“Ngày 1-4-2022 là ngày sinh nhật của ba kính yêu. Nay con viết vài dòng trong sổ tang này với biết bao nỗi đau, xót thương. Đã hẹn nhau là sẽ ăn cùng gia đình một bữa cơm nhân ngày sinh nhật mà sao lại đi mãi mãi không trở về. Con buồn và thương ba lắm”, cậu bé Lê Minh Duy, con trai lớn của ông Bình để lại những dòng chữ đầy xúc động trong sổ tang.

Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cùng con trai đặt giỏ hoa trước linh cữu chồng. Ảnh VIỆT HOA

Hai con trai của ông Bình và bà Hương hiện đang học lớp 12 chuyên Tin và chuyên Anh, trường Lê Hồng Phong, TP.HCM.

Mấy ngày qua, Duy cùng mẹ, em trai và người thân nén nước mắt để cùng các cô bác lãnh đạo TP lo đám tang cho ba chu đáo. Duy chia sẻ: “Con tin chắc là ba muốn tụi con mạnh mẽ sống tiếp chứ không thể ngồi u sầu mãi được. Con chỉ cho phép mình buồn một ngày rồi sau đó tập trung để lo cho ba”.

Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình ảnh 3

Giỏ hoa sinh nhật để cạnh hoa viếng người quá cố. Ảnh VIỆT HOA

Theo lời kể của cậu con trai lớn Lê Minh Duy, ông Lê Hòa Bình là người chồng mẫu mực, người cha hết mực thương yêu các con. Lúc còn tại thế, ông Bình luôn dành tình cảm yêu thương gia đình và vợ con. 

Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình ảnh 4

Xù, Mèo là tên gọi thân mật của hai người con trai song sinh của ông Lê Hòa Bình và bà Nguyễn Thị Thanh Hương. Ảnh VIỆT HOA

Bên cạnh giỏ hoa của vợ con, gia đình ông cũng đặt giỏ hoa với dòng chữ đầy yêu thương "Cả nhà thương Út".

Giỏ hoa mừng sinh nhật trước linh cữu ông Lê Hòa Bình ảnh 5

Giỏ hoa của các chị gái ông Lê Hòa Bình. Ảnh VIỆT HOA

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 2-4, sẽ diễn ra lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình. Sau đó, di quan và an táng tại nghĩa trang TP.HCM số 747 Trường Chinh (phường Linh Trung, TP Thủ Đức).