Giới thiệu 57 dự án đầu tư đến doanh nghiệp Pháp

Trong đó có biên bản hợp tác về hỗ trợ quy hoạch, xử lý nước thải TP Yên Bái; thành lập không gian Pháp tại TP Cần Thơ và bảo tồn môi trường thủy sản đảo Cát Bà (TP Hải Phòng).

Giới thiệu 57 dự án đầu tư đến doanh nghiệp Pháp ảnh 1
Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary mong muốn sau hội nghị, các tỉnh, thành của Việt Nam sẽ thu hút vốn đầu tư từ Pháp nhiều hơn. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cũng bày tỏ hy vọng thông qua hội nghị lần này các địa phương của hai nước sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa.

Được biết qua hội nghị, 28 tỉnh, thành của Việt Nam đã giới thiệu với doanh nghiệp Pháp 57 dự án mời gọi đầu tư trên các lĩnh vực như y tế, môi trường, nông nghiệp, du lịch, hạ tầng khu công nghiệp, cảng biển, logistics… với tổng số vốn đầu tư trên 7,1 tỉ USD. 

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.