Giữ cự ly trạm thu phí ít nhất 70 km

- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định như trên ngày 9-4.

Theo ông Trường, cùng với việc mở rộng quốc lộ 1, việc xây dựng đường bộ cao tốc Bắc-Nam là hai dự án được Bộ GTVT tập trung nhằm phát triển đường bộ đồng bộ. Theo lộ trình, từ nay đến năm 2020 cả nước có ít nhất 600 km và đến năm 2025 sẽ xây được 4.000 km đường cao tốc. Nếu trông chờ vào ngân sách thì tiến độ trên khó đảm bảo nên phải triển khai nhiều hình thức như BOT, PPP, ODA… để huy động vốn đầu tư. Trong đó theo phương thức BOT thì phải xây các trạm thu phí để hoàn vốn.

“Theo đánh giá của Bộ GTVT, các trạm thu phí BOT không làm tăng giá cước vận tải, thậm chí còn làm cho hoạt động vận tải thuận lợi hơn do rút ngắn thời gian đi lại; đồng thời chi phí sửa chữa những hỏng hóc của xe cộ do đường xấu cũng giảm đi. Tuy vậy, để giảm tác động của các loại phí này đối với doanh nghiệp vận tải thì các trạm thu phí không được quá dày đặc, hai trạm phải cách nhau ít nhất 70 km, đồng thời trong vòng bán kính từ 50 km mới có một trạm” - ông Trường nói.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.