Gỡ bỏ phong tỏa cụm dân cư có bệnh nhân tái dương tính

Ngày 1-3, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đến sáng nay, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sau nhiều lần chạy mẫu, kết quả xét nghiệm của Bệnh nhân số 1696 và tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đối với bệnh nhân số 1696 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 27-2, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND về thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trở lại sau bảy ngày đối với trường hợp bệnh nhân số 1696 (địa chỉ tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, xuất viện ngày 21-2).

Để phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa cho gỡ bỏ phong toả đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh nhà Bệnh nhân số 1696, bắt đầu từ 1-3. Tiếp tục phong tỏa đối với nhà của Bệnh nhân số 1696, địa chỉ tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa đủ 14 ngày tính từ thời điểm xuất viện, các đối tượng không có nhiệm vụ không được ra, vào địa điểm được phong tỏa.

Gỡ bỏ phong tỏa cụm dân cư có bệnh nhân tái dương tính ảnh 1

Đến nay Gia Lai đã có 6 người mắc COVID-19 xuất viện.

- Áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp Tô.T.T.H (người thực hiện giao gas cho nhà Bệnh nhân số 1696) và cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) với trường hợp này.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Dã chiến của tỉnh tiếp tục theo dõi cách ly và điều trị đối với bệnh nhân số 1696 và các đối tượng cùng gia đình theo quy định. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm vào ngày thứ bảy đối với Tô.T.T.H (người thực hiện giao gas cho nhà Bệnh nhân số 1696) và các trường hợp tiếp xúc đối với trường hợp trên. Thường xuyên báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo tỉnh để kịp thời chỉ đạo các công tác tiếp theo.

Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Công văn số 41/CV-BCĐ ngày 28/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và hướng dẫn chi tiết các biện pháp cách ly tại nhà để nâng cao nhận thức của người dân trong việc áp dụng các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19…

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.